Avada Car Dealer News

ทุกคนต่างก็ต้องการให้ผิวเรือมันวาวกันทั้งนั้น ลองทำตามเคล็ดลับ 10 ข้อนี้ แล้วเจลเคลือบผิวเรือของคุณจะเปล่งประกายอยู่เสมอ

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเรือมากๆ และกำลังท่องอินเตอร์เน็ตเพื่อตามหาเคล็ดลับการดูแลเรืออยู่ คุณอาจจะเคยเห็นวิดีโอเกี่ยวกับการทำความสะอาดรอยเปื้อนบนเจลเคลือบผิว หรือการบำรุงรักษาเมื่อเจลเคลือบผิวจางของเรามาบ้าง ซึ่งถึงแม้ว่าคุณจะได้ข้อมูลจากคลิปเหล่านั้นมาพอสมควรแล้ว มันยังคงมีข้อมูลปลีกย่อยแต่สำคัญอีกจำนวนหนึ่งที่คุณควรจะนำไปใช้ในการบำรุงรักษาเรือเป็นประจำเพื่อให้ผิวเรือของคุณมันวาวเป็นประกายอยู่เสมอและแน่นอนว่าทำให้เจลเคลือบผิวมีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้นด้วย และนี่คือ 10 เคล็ดลับที่จะทำให้เรือของคุณคงอยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยม

เคล็ดลับที่ 1

เริ่มต้นฤดูการใช้เรือด้วยการใช้น้ำยาล้างออกซิเดชั่นและสารละลายบัฟเฟอร์บนตัวเรือของคุณ (แน่นอนว่าต้องล้างน้ำก่อนนะ) มันอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่ถ้าคุณลงแวกซ์ก่อนทำความสะอาดให้เรียบร้อยหล่ะก็รอยเปื้อนต่างๆที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวจะถูกฝังอยู่ใต้แวกซ์นั้นไปอีกนาน

เคล็ดลับที่ 2

หลักจากนั้น ให้เก็บสารละลายบัฟเฟอร์ไปก่อน และให้ทาชั้นฐานแวกซ์บนผิวเรือของคุณด้วยแวกซ์แบบครีมหนา และถึงแม้ว่าแวกซ์แบบนี้จะทายากกว่าแวกซ์แบบเหลวและจะไม่ทำให้ผิวเรือของคุณเงาเท่าแวกซ์คาร์นูบาแบบสเปรย์ แถมยังต้องใช้เวลาและแรงกายอย่างมากโดยเฉพาะถ้าเรือของคุณไม่ใช่เรือลำเล็ก แต่ข้อดีคือแวกซ์แบบครีมเหนียวจะปกป้องได้ดีและมีอายุการใช้งานที่นานกว่า ยิ่งถ้าเป็นคนที่ทุ่มเทมากๆและขัดตั้งแต่ต้นเรือยันท้ายเรือซ้ำไปซ้ำมานั้นจะทำให้แวกซ์เคลือบได้ดีขึ้นเป็นเท่าตัว

เคล็ดลับที่ 3

หลังจากที่ชั้นฐานแวกซ์ของคุณเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะมาสร้างความมันวาวกัน โดยการแวกซ์ชั้นที่ 3 โดยใช้แวกซ์ที่มีส่วนประกอบของของเหลวคอร์นูบา ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะดูดีแค่ไหน ต้องอย่าลืมว่าอายุการใช้งานมันไม่ได้ยาวขนาดนั้น หลังจากผ่านไปไม่กี่อาทิตย์ภายใต้แสงแดดและลมฝน ความมันวาวนั้นก็จะหายไป ดังนั้นอย่าลืมที่จะทามันใหม่เป็นช่วงๆ แล้วความมันวาวอันเป็นประกายเหล่านั้นจะคงอยู่ต่อไปและชั้นฐานของแวกซ์ก็จะได้รับการป้องกันจากชั้นที่ถูกเพิ่มมานี้

เคล็ดลับที่ 4

ทุกครั้งที่เรือของคุณผ่านการแล่นในน้ำเค็มมา ให้สาดน้ำใส่ใยแก้วทั้งหมดให้ทั่วทุกอณู ไม่ว่ามันจะเลอะมากหรือไม่เลอะเลยก็ตาม หลังจากนั้นก็สาดมันซะอีกรอบ ไม่อย่างนั้นแล้วเวลาที่น้ำเค็มแห้งมันจะทิ้งร่องรอยไว้ ซึ่งรอยพวกนี้เมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์ที่ประกอบไปด้วยแสง UV ศัตรูอันดับหนึ่งของแวกซ์นั้นจะทำให้อายุการใช้งานของมันน้อยลง

เคล็ดลับที่ 5

อย่าลืมดูแลราวเหล็กกันกระแทก ยางสีดำของมันจะดูทื่อถ้าคุณเลือกที่จะไม่สนใจมัน แต่ถ้าคุณทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างยางรถยนต์จะทำให้ตัวยางนั้นมีความดำที่สวยงามและมั่นคง ในทางกลับกันการใช้ราวเหล็กกันกระแทกสีขาวจะดูเด่นขึ้นเมื่อมันเปล่งประกายอยู่เคียงข้างด้านข้างเรือที่มีสีสัน แต่ไม่ว่าจะแบบไหน การใช้สีที่ตัดกันของเจลเคลือบจะทำให้ตัวเรือยิ่งดูเปล่งประกายขึ้นไปอีก

เคล็ดลับที่ 6

ให้คิดแบบเดียวกันนั้นกับตัวโครเมี่ยม แสตนเลส และไม้เคลือบเงา ให้ใช้น้ำยาขัดโลหะแล้วด้านข้างเรือของคุณจะเปล่งประกายเป็นพิเศษ ถ้าหากปล่อยไว้โดยไม่ดูแล มันจะดูทื่อและเรือของคุณจะดูดีน้อยลง

เคล็ดลับที่ 7

ถ้าปกติคุณพ่วงเรือของคุณ หลังจากเสร็จสิ้นการเดินทางแล้ว คุณควรจะล้างด้านข้างของตัวเรือด้วยสบู่ที่มีส่วนผสมของตัวขจัดคราบมันอ่อนๆ (ตัวที่มีเบสเป็นสารส้ม เช่น Star brite Super Orange เป็นต้น)

คำเตือน: เริ่มต้นการล้างด้วยการฉัดน้ำให้ทั่วถึง และดูให้แน่ใจว่าสิ่งสกปรกต่างๆนั้นหลุดออกไปแล้วก่อนที่จะเริ่มขัด ไม่อย่างนั้นอาจจะมีก้อนกรวดขูดกับชั้นแวกซ์ของคุณได้

เคล็ดลับที่ 8

ทุกครั้งถ้าคุณพบเจอรอยเปื้อนที่จำเป็นต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดหรือสบู่ที่มีส่วนผสมของตัวขจัดคราบมันแบบรุนแรง อย่าลืมลงแวกซ์บนเจลเคลือบผิวตามไปด้วย เพราะน้ำยาเหล่านั้นส่วนมากจากจะมีส่วนผสมของกรดที่ใช้ขจัดรอยสนิมและคราบที่กำจัดออกยาก และกรดจะไปทำลายชั้นของแวกซ์ออกอีกด้วย ถ้าไม่ลงใหม่อีกรอบสนิมอาจจะขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

เคล็ดลับที่ 9

ถ้าคุณเก็บเรือไว้บนรถลาก พยายามจอดรถไว้ในที่ที่มีร่มเงา (แต่ให้พยายามหลีกเลี่ยงต้นไม้ เพราะอาจจะมีใบไม้หรือกิ่งใบหล่นลงมาบนตัวเรือได้) อย่าลืมว่าแสง UV นั้นทำลายและลดคุณภาพของตัวแวกซ์เร็วกว่าทุกสิ่ง ดังนั้นการจอดรถไว้ข้างตึกหรือรั้วสูงจะช่วยลดการกระทบของแสงอาทิตย์โดยตรงและจะยืดอายุการใช้งานของแวกซ์คุณไปได้อีก

เคล็ดลับที่ 10

ห้ามเคลือบน้ำยาที่มีส่วนประกอบของโพลิเมอร์หรืออคลิลิก (เช่น rejex หรือ poli glow) ลงบนตัวเรือที่แวกซ์ไว้เด็ดขาด ถึงแม้มันจะทำให้เจลเคลือบที่เก่าแล้วดูใหม่อีกครั้ง แต่ถ้ามีแวกซ์หลงเหลืออยู่ภายใต้ชั้นสารเหล่านี้สุดท้ายแล้วมันจะกลายเป็นสีเหลือง ดังนั้นทำให้แน่ใจมันถูกใช้กับตัวเรือเปล่าๆ แล้วถ้าเป็นหลังการเคลือบเจลที่สมบูรณหล่ะ? คุณสามารถลงแวกซ์กับสารเคลือบพวกนี้ได้เกือบทั้งหมด (ให้อ่านคำแนะนำของผู้ผลิตก่อนว่ามันใช้ได้กับเรือของคุณหรือเปล่า เนื่องจากบางลำต้องใช้ตัวที่กำหนดเอาไว้เท่านั้น) และจะทำให้เรือมีความงามมากยิ่งขึ้น

ใช้เคล็ดลับวิธีดูแลเรือสิบข้อนี้แล้วตัวเรือของคุณจะเปล่งประกายดั่งกระจกวิเศษ ดังนั้นอย่าลืมใส่แว่นกันแดดคุณภาพสูงระหว่างที่คุณกำลังเฉยชมความงามของเรือคุณซะหล่ะ เดี๋ยวความแวววาวของมันจะทำให้คุณตาบอดเอา

Share This Post!

Recent Tweets

Recent Comments

No comments to show.